Rannsóknin náði til 19 þúsund miðaldra manna og kvenna stóð í átta ár. Talsmaður þýsku lýðheilsustofnunarinnar sagði að staðfest hafi verið heilsusamleg áhrif súkkulaðis á blóðþrýsting og í ljós hafi komið að þeir sem borðuðu meira en 6 grömm af súkkulaði á dag drógu úr hættu á hjartaslagi um fjórðung og minnkuðu hættu á heilablóðfalli um helming. Yes, vissi þetta……))))
Hins vegar verður að gæta að því að auka ekki við hitaeiningar með súkkulaðiáti eða draga úr neyslu á hollum mat. Ó, þetta er ekkert spennandi.
Súkkulaði getur verið gagnlegt í að koma í veg fyrir hjartasjúkdóma einungis ef það kemur í stað fitandi fæðu eins nasls til að líkamsfitan aukist ekki. Vísindamennirnir telja að það séu flavanol-efni í kókóinu sem kunni að vera ástæða heilsubætandi áhrifa súkkulaðis. Meira sé af kókói í dökku súkkulaði og því séu heilnæmu áhrifin meiri.
OK, OK, niðurstaðan er sú að við borðum páskaeggið okkar og njótum þess og hugsum ekkert um þetta heilsusamlega fyrr en eftir páska.
GLEÐILEGA PÁSKA, kæru Kerhraunarar